Màu Sắc Nước Tiểu Nói Lên Điều Gì?

Chia sẻ

Chúng ta ít khi chú ý tới màu sắc của nước tiểu, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, nước tiểu có thể cho chúng ta nhiều điều về tình trạng sức khỏe, thậm chí còn cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm nào đó mà bạn đang mắc phải.

Nước tiểu khi ở bên trong cơ thể là vô trùng, thường chuyển từ hổ phách sang màu vàng nhạt. Màu sắc của nước tiểu có thể cho chúng ta biết cơ thể khỏe mạnh hay đang thiếu nước, thiếu sắt hoặc thừa đạm.

Nước tiểu bình thường không có mùi, không hôi hoặc có mùi hơi nhẹ. Trong một số trường hợp, nước tiểu có thể có mùi do một số thức ăn gây nên hoặc do bạn sử dụng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có biểu hiện thuyên giảm thì cơ thể bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm:

– Nước tiểu có màu vàng đậm: Khi đó cơ thể bạn đang mất nước, do lượng nước trong cơ thể ít nên nó sẽ làm chuyển màu của nước tiểu. Lúc này, bạn cần bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể, tránh để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 Nước tiểu có màu hồng nhạt, đỏ hoặc gỉ sắt: Là tình trạng nước tiểu có lẫn máu (tiểu ra máu). Những dấu hiệu này chứng tỏ bạn bị chấn thương, thận tổn thương hoặc ung thư. Do đó cần phải thăm khám và điều trị kịp thời.

– Nước tiểu có mùi hôi khó chịu: Có thể bắt nguồn từ lượng thức ăn được đưa vào cơ thể, các thực phẩm nặng mùi như măng tây, Coffee, mắm tôm,… rất dễ tạo mùi cho nước tiểu.

– Nước tiểu sủi bọt – khó tan: Dấu hiệu cơ thể dư thừa Protein hoặc những vấn đề về thận.

– Nước tiểu trong suốt: Chứng tỏ bạn dư thừa lượng nước trong cơ thể. Uống nhiều nước là rất tốt nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến thận hoạt động liên tục. Do đó, bạn nên duy trì lượng nước vừa đủ cho cơ thể, không quá 2 lít/ngày.

 Nước tiểu có màu trắng đục: Rất có thể bạn mắc phải các bệnh xã hội, chúng tấn công niệu đạo do lậu, giang mai, Chlamydia,… là những bệnh cực kỳ nguy hiểm và có thể lây lan sang các bộ phận khác.

Như thế, việc thay đổi màu sắc nước tiểu là công cụ để đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu những trường hợp trên chỉ xảy ra từ 1 đến 2 lần thì không đáng lo ngại, nhưng nếu kéo dài thì cần để ý và xử lý kịp thời.

Việc theo dõi tình trạng nước tiểu thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn chăm sóc sức khỏe. Nên hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … Nếu không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên đi khám và điều trị sớm.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoGy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *