Các Biến Chứng Của Viêm Bàng Quang

Chia sẻ

Viêm bàng quang là bệnh lý viêm nhiễm ở hệ tiết niệu, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục… Nếu không được điều trị thì lâu ngày có thể gây ra các biến chứng khá nguy hiểm cho người bệnh.

Tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang có thể gặp ở mọi đối tượng từ nam giới tới nữ giới và cả trẻ em, trong đó đối tượng nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao nhất do cấu tạo cơ quan và thói quen sinh hoạt dễ gây ra viêm nhiễm.

Các dấu hiệu của viêm bàng quang thường gặp như: Đi tiểu liên tục trong ngày, tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi tiểu ra máu, sốt nhẹ. Trẻ em bị viêm bàng quang thường đái dầm nhiều về đêm.

Bệnh viêm bàng quang dễ điều trị nhưng nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

1. Nhiễm trùng thận, suy thận

Viêm bàng quang là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng nhiễm trùng thận, do vi khuẩn từ bàng quang đi ngược lên trên thận.

Bệnh để lâu sẽ gây tổn hại đến thận, thậm chí gây hư thận, suy thận và bắt buộc người bệnh phải điều trị với chi phí khá lớn.

2. Tiểu ra máu, thiếu máu

Khi bệnh viêm bàng quang tiến triển nặng, người bệnh có thể tiểu ra máu do bị nhiễm vi khuẩn. Nếu không điều trị kịp thời, tiểu ra máu kéo dài có nguy cơ dẫn tới thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu, hôn mê và phải truyền máu nếu cần thiết.

3. Tăng nguy cơ vô sinh

Khi mắc bệnh viêm bàng quang, đời sống của người bệnh sẽ bị rối loạn. Biến chứng hư thận, suy thận làm khả năng hiếm muộn hoặc vô sinh tăng lên cao.

4. Phòng bệnh viêm bàng quang như thế nào?

Bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh nếu người bệnh thực hiện tốt những điều sau:

– Vệ sinh sạch sẽ, nên tắm mỗi ngày để loại bỏ hoàn toàn những nguy cơ gây viêm nhiễm.

– Uống đủ nước và ăn uống điều độ cũng là một trong những cách phòng tránh bệnh tốt.

– Không nên sử dụng các sản phẩm xà phòng tắm hoặc các loại dung dịch vệ sinh có mùi quá thơm hoặc có các chất không phù hợp gây ảnh hưởng không tốt tới bộ phận nhạy cảm và bàng quang.

Nếu thấy bất kì dấu hiệu nào của viêm bàng quang, người bệnh cần đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám uy tín để được khám cũng như điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoGy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *