Bận làm việc nên đi tiểu ít, có nguy hiểm không?

Chia sẻ

Bận làm việc nên đi tiểu ít, có nguy hiểm không?

Bận làm việc nên đi tiểu ít, có nguy hiểm không?

Bạn là người bận rộn và cực kỳ ghét việc tiểu tiện làm gián đoạn công việc của bạn, khiến bạn dường như quên mất những việc mà mình sắp phải làm? Tuy nhiên, đây là một thói quen tai hại khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Hãy cùng Pylora tìm hiểu nhé.

Nguy cơ từ việc nhịn tiểu

Việc tiểu tiện có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái. Thế nhưng, bạn đừng nên chọn cách uống ít nước và trì hoãn thời gian tiểu tiện của mình. Bạn nên chú ý nếu tổng cộng số lần đi vệ sinh trong ngày của bạn chỉ có 2-3 lần/ngày, bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng bàng quang.

Nước tiểu có màu vàng cũng có thể báo hiệu rằng bạn không uống đủ nước. Màu nước tiểu càng sậm chứng tỏ bạn càng uống ít nước.

Hơn thế nữa, nhịn tiểu thường xuyên dễ gây táo bón và lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiết niệu. Do vậy, thường xuyên nhịn tiểu sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đi vệ sinh và có nguy cơ bị các bệnh khác.

Nếu uống quá ít nước, bạn sẽ còn gặp phải những triệu chứng khó chịu khác như có cảm giác khô miệng, mệt mỏi và thậm chí là đầu óc quay cuồng. Thế nên, bạn hãy cố gắng uống nhiều nước và đi tiểu nhiều để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của bản thân nhé.

Bạn nên đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất?

Thỉnh thoảng, bạn có thể đi tiểu 1 – 2 tiếng/một lần nếu phải uống quá nhiều nước. Điều này được lý giải là do khi ấy cơ thể bạn cần phải đào thải bớt lượng nước thừa ra ngoài và thận sẽ có nhiệm vụ này. Do vậy, bạn sẽ có xu hướng đi tiểu nhiều hơn nếu uống nhiều nước.

Có nên uống thật nhiều nước để đi tiểu nhiều?

Trung bình, một ngày bạn nên uống khoảng 8 ly nước – tương đương với khoảng 2 lít nước. Nếu bạn nặng khoảng 45kg, bạn nên uống ít nhất 1.5 – 3 lít nước/ngày. Trên thực tế, tùy vào từng tình huống mà bạn sẽ phải uống nhiều nước hơn bình thường. Tuy nhiên, uống nước quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng đến chất điện giải trong cơ thể. Lượng natri trong cơ thể sẽ bị sụt giảm đáng kể nếu bạn hấp thụ nhiều nước. Do đó, tốt nhất là bạn nên cân đối uống lượng nước xấp xỉ cân nặng của mình để tránh rơi vào tình trạng trên.

Nếu bạn ngại việc uống nước sẽ khiến bạn phải tiểu tiện quá nhiều, bạn có thể dùng các loại trái cây như dưa hấu, cam hoặc các loại quả mọng khác vì chúng chứa rất nhiều nước. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn trái cây, bạn sẽ không lường được liệu mình có uống đủ nước hay chưa. Dù sao thì việc ăn trái cây cũng không thể giúp bạn cung cấp đủ 8 ly nước mà cơ thể đòi hỏi.

Bạn cần phải uống nhiều nước hơn cả trước và sau khi tập thể dục vì lúc này cơ thể đã bị mất nước khá nhiều do đổ mồ hôi. Thậm chí bạn vẫn có thể rơi vào trạng thái mất nước ngay cả khi bạn đi đại tiện.

Cuối cùng, vì hầu hết cơ thể của chúng ta được cấu thành từ nước, Pylora khuyên bạn bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước cần thiết để giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé.

Các bài viết của Pylora chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

I’m Too Busy to Pee. Is it That Bad?. http://www.elle.com/beauty/health-fitness/a35289/how-often-should-you-pee/. Tham vấn bởi TS. Y khoa Gina Sam, chuyên khoa Dạ dày – ruột. Ngày truy cập 1/7/2016.

How often do I need to urinate?. http://goaskalice.columbia.edu/answered-questions/how-often-do-i-need-urinate. Ngày truy cập 1/7/2016.

The Truth About Urine. http://www.webmd.com/urinary-incontinence-oab/truth-about-urine?page=3. Ngày truy cập 1/7/2016.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoGy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *