8 Bước Tự Xoa Bóp Hạn Chế Tiểu Són

Chia sẻ

Tiểu són là hiện tượng khi người bệnh không thể kiểm soát được lúc nào họ đi tiểu. Họ thường bị tiểu són ra quần, nhiều khi phải mang tã khi đi ra đường. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tiểu són gây tâm lý ngại ngùng và phiền phức trong sinh hoạt của người bệnh. Khi gặp trường hợp phiền phức như vậy người bệnh có thể tự xoa bóp để giảm triệu chứng. Cùng PyLoRa tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bước 1Dùng lòng bàn tay xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi nóng lên (khoảng 80-100 vòng).

Bước 2: Từ bụng dưới xoa xuống đường trục giữa rốn và xương mu (50 lần)

Bước 3: Dùng ngón tay giữa ấn vào huyệt Khí hải. Đo từ rốn xuồng phía dưới 1,5 thốn đồng thân, điểm đó chính là huyệt Khí Hải. Ấn trong vòng 1 phút.

Bước 4: Ấn vào huyệt Quan Nguyên. Huyệt này  nằm ở dưới rốn 3 tất ở đường trục của cơ thể. Ân trong vòng 2 phút.

Bước 5: Ấn vào huyệt Trung cực. Vị trí của huyệt này: Thẳng dưới rốn 4 thốn hoặc trên bờ xương mu 1 thốn. Ấn trong vòng 1-2 phút.

Bước 6: Ấn vào huyệt Tam âm giao. Huyệt này nằm ở chỗ lõm sát bờ sau phần trong xương chày, ngay trên chỗ lồi cao nhất của phần mắt cá trong 3 tấc. Sử dụng ngón tay ấn mạnh trong vòng 1 phút cho đến khi căng tức.

Bước 7: Dùng 2 bàn tay chà sát thật mạnh vào khối cơ cạnh cột sống và thắc lưng (khoảng 60 lần) cho đến khi chổ đó nóng lên. Ấn vào huyệt này giúp cho quá trình bài tiết nước tiểu được dễ dàng, thuận lợi hơn.

Bước 8: Ấn vào huyệt Thận Du. Huyệt này nằm ở dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1, 5 thốn. Dùng 2 ngón tay ấn trong vòng 2 phút

Cách ấn huyệt này sẽ có tác dụng thông đường tiểu, dòng nước tiểu sẽ mạnh hơn. Giúp hạn chế tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, giúp quá trình bài tiết nước tiểu ở bàng quang được diễn ra thuận lợi hơn.

Hãy nhanh chóng áp dụng những cách này 2 lần trên ngày để hạn chế được tình trạng tiểu són, lấy lại phong độ của phái mạnh nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Tiết Niệu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoGy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *